Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2015

Xôi đông cô thịt nạc


Làm xôi độc lạ, thơm ngon tại nhà. Lâu lâu tự nấu ăn sáng cũng thú vị đấy chứ.

Nguyên liệu:
Gạo nếp, thịt heo, nấm đông cô khô, ruốc, hành lá

Cách nấu:
 1. Nấm đông cô khô rửa sạch, thêm lượng dầu ăn và muối vừa đủ vào thịt heo cắt khối 





2. Ngâm gạo nếp trong 10 phút cho nở trước, cho vào lượng dầu ăn, muối và nước thích hợp (ít hơn 1 chút so với khi nấu cơm), rồi cho nấm đông cô và thịt heo đã chuẩn vào và trộn đều.


3. Cho vào nồi cơm điện nấu.

4. Khi vừa chín thì mở nắp ra cho bớt khói trong khoảng 5 phút. Đây là kết quả sau khi chín 


5. Bỏ một chút dầu vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho vào lượng ruốc và hành lá vừa đủ để xào. Sau đó cho xì dầu vào với lượng vừa miệng. 



6. Cho xôi đã nấu chín vào chảo và xào liên tục trên lửa vừa cho đến khi màu xôi vàng đều 


7. Ăn thôi!

GÓC NGON

Ăn ngon mỗi ngày

Món ăn ngon lành luôn ở quanh ta và rất dễ làm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét