Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2015
Xôi đông cô thịt nạc
Làm xôi độc lạ, thơm
ngon tại nhà. Lâu lâu tự nấu ăn sáng cũng thú vị đấy chứ.
Nguyên liệu:
Gạo nếp, thịt heo, nấm đông cô khô, ruốc, hành lá
Cách nấu:
1. Nấm đông cô khô rửa sạch, thêm lượng dầu ăn và muối vừa đủ
vào thịt heo cắt khối
2. Ngâm gạo nếp trong 10 phút cho nở trước, cho vào lượng dầu
ăn, muối và nước thích hợp (ít hơn 1 chút so với khi nấu cơm), rồi cho nấm đông
cô và thịt heo đã chuẩn vào và trộn đều.
3. Cho vào nồi cơm điện nấu.
4. Khi vừa chín thì mở nắp ra cho bớt khói trong khoảng 5 phút.
Đây là kết quả sau khi chín
5. Bỏ một chút dầu
vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho vào lượng ruốc và hành lá vừa đủ để xào. Sau đó
cho xì dầu vào với lượng vừa miệng.
6. Cho xôi đã nấu
chín vào chảo và xào liên tục trên lửa vừa cho đến khi màu xôi vàng đều
7. Ăn thôi!
GÓC NGON
Ăn ngon mỗi ngày
Món ăn ngon lành luôn ở quanh ta và rất dễ làm.
08:33
HOT, PHONG VỊ NHÂN SINH, POPULAR2, THỰC ĐƠN MỖI NGÀY
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét