Thứ Sáu, 7 tháng 8, 2015

Canh cá chép trắng đậu phụ

Một món canh rất tốt và bổ dưỡng cho thai phụ
Nguyên liệu
Cá chép 1 con
Đậu phụ 1 miếng
Gừng 3 lát
Hàng 3 cọng
Muối
Tiêu bột
Rượu ướp (Rượu có pha quế, hồi, v.v. dùng để tẩm ướp)
Hạt nêm
Cách nấu
  1. Cá chép mổ bụng bỏ nội tạng, bỏ vẩy và mang, rửa sạch, dùng muối và rượu ướp để đó, đậu phục cắt thành khối 1 cm
  1. Bắt nồi để lửa cho nóng, thêm chút dầu rồi bỏ cá vào , chiên tới lúc 2 mặt hơi vàng
  1. Cho hành, gừng và nước vừa đủ (khoảng 4 chén nước)
  1. Sau khi nấu chin dùng lửa lớn hầm 10 phút, màu canh sẽ chuyển trắng đục, rồi chuyển lửa nhỏ hầm tiếp 40 phút
  1. Bỏ đậu phụ vào rồi nấu thêm khoảng 5 phút, thêm muối, tiêu và hạt nêm vào nêm nếm vừa miệng là được

GÓC NGON

Ăn ngon mỗi ngày

Món ăn ngon lành luôn ở quanh ta và rất dễ làm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét