Một món canh rất tốt và bổ dưỡng cho thai phụ
Nguyên liệu
Cá chép 1 con
Đậu phụ 1 miếng
Gừng 3 lát
Hàng 3 cọng
Muối
Tiêu bột
Rượu ướp (Rượu có pha quế, hồi, v.v. dùng để tẩm ướp)
Hạt nêm
Cách nấu
- Cá chép mổ bụng bỏ nội tạng, bỏ vẩy và mang, rửa sạch, dùng muối và rượu ướp để đó, đậu phục cắt thành khối 1 cm
- Bắt nồi để lửa cho nóng, thêm chút dầu rồi bỏ cá vào , chiên tới lúc 2 mặt hơi vàng
- Cho hành, gừng và nước vừa đủ (khoảng 4 chén nước)
- Sau khi nấu chin dùng lửa lớn hầm 10 phút, màu canh sẽ chuyển trắng đục, rồi chuyển lửa nhỏ hầm tiếp 40 phút
- Bỏ đậu phụ vào rồi nấu thêm khoảng 5 phút, thêm muối, tiêu và hạt nêm vào nêm nếm vừa miệng là được
0 nhận xét:
Đăng nhận xét