Làm bánh phô mát kiểu Nhật bằng chảo đáy bằng
|
Làm bánh phô mát kiểu Nhật bằng chảo đáy bằng |
Hướng dẫn làm bánh pho mai bằng chảo đáy bằng theo phong cách Nhật: Sáng tạo - Đơn giản - Dễ làm
Chuẩn bị: Dụng cụ và nguyên vật liệu để làm bánh phô mát kiểu Nhật
Đầu tiên, vật dụng quan trọng nhất cần chuẩn bị là 1 cái chảo có đường kính khoảng 20cm.
Các nguyên liệu khác được chia thành hai phần A, B.
Phần A: 1 chén bột mì, 3 muỗng canh đường cát. 60gr bơ (để ở nhiệt độ thường), 1 lòng đỏ trứng gà
Phần B: 100gr phô mát, 100 ml kem tươi, 1 quả trứng, 1 phần lòng trắng trứng, 3 muỗng canh đường cát, 2 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh nước cốt chanh.
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật.
|
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 1 |
1. đầu tiên đem toàn bộ nguyên liệu của phần A cho vào chảo đáy bằng, rồi vừa trộn vừa nhồi mạnh cho đến khi kết thành một khối rắn.
|
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 2 |
2 Nhồi thành như vầy là được.
|
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 3 |
3. Trải khối bột phủ đều đáy chảo chảo, xung quanh cao hơn 2-3 cm.
|
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 4 |
4. Dùng nĩa đâm vào bột nhiều lỗ nhỏ để không khí có thể lưu thông.
|
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 5 |
5. Cho pho mát, kem của phần B vào bát, đun nóng 30 giây trong lò vi sóng, và khuấy đều.
|
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 6 |
6. Các nguyên liệu còn lại của phần B cũng cho vào bát và khuấy đều với nhau.
|
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước7 |
7. Đổ hỗn hợp của phần B vào lớp bột trong chảo.
|
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 8 |
8. Nấu nhỏ lửa 35-45 phút.
|
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 9 |
9. Đợi đến khi bề mặt đông cứng là có thể tắt lửa để nguội một lát và sau đó đổ ra
|
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 10 |
10. Như vậy là đã hoàn thành xong bánh kem pho mát cheesecake
GÓC NGON
Ăn ngon mỗi ngày
Món ăn ngon lành luôn ở quanh ta và rất dễ làm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét