Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Làm bánh phô mát kiểu Nhật bằng chảo đáy bằng

Làm bánh phô mát kiểu Nhật bằng chảo đáy bằng
Làm bánh phô mát kiểu Nhật bằng chảo đáy bằng

Hướng dẫn làm bánh pho mai bằng chảo đáy bằng theo phong cách Nhật: Sáng tạo - Đơn giản - Dễ làm


Chuẩn bị:  Dụng cụ và nguyên vật liệu để làm bánh phô mát kiểu Nhật 

Đầu tiên, vật dụng quan trọng nhất cần chuẩn bị là 1 cái chảo có đường kính khoảng 20cm.
Các nguyên liệu khác được chia thành hai phần A, B.
Phần A: 1 chén bột mì, 3 muỗng canh đường cát. 60gr bơ (để ở nhiệt độ thường), 1 lòng đỏ trứng gà
Phần B: 100gr phô mát, 100 ml kem tươi, 1 quả trứng, 1 phần lòng trắng trứng, 3 muỗng canh đường cát, 2 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh nước cốt chanh.

Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật.

Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 1
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 1
1. đầu tiên đem toàn bộ nguyên liệu của phần A cho vào chảo đáy bằng, rồi vừa trộn vừa nhồi mạnh cho đến khi kết thành một khối rắn.


Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 2
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 2

2 Nhồi thành như vầy là được.


Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 3
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 3
3. Trải khối bột phủ đều đáy chảo chảo, xung quanh cao hơn 2-3 cm.


Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 4
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 4
4. Dùng nĩa đâm vào bột nhiều lỗ nhỏ để không khí có thể lưu thông.


Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 5
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 5

5. Cho pho mát, kem của phần B vào bát, đun nóng 30 giây trong lò vi sóng, và khuấy đều.


Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 6
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 6

6. Các nguyên liệu còn lại của phần B cũng cho vào bát và khuấy đều với nhau.


Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 7
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước7
7. Đổ hỗn hợp của phần B vào lớp bột trong chảo.


Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 8
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 8

8. Nấu nhỏ lửa 35-45 phút.


Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 9
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 9

9. Đợi đến khi bề mặt đông cứng là có thể tắt lửa để nguội một lát và sau đó đổ ra

Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 10
Cách thức làm bánh phô mát kiểu nhật - Bước 10
 10. Như vậy là đã hoàn thành xong bánh kem pho mát cheesecake

GÓC NGON

Ăn ngon mỗi ngày

Món ăn ngon lành luôn ở quanh ta và rất dễ làm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét