Thứ Tư, 12 tháng 8, 2015

Gà xé sa tế tứ xuyên

Nguyên liệu:
Ức gà (lựa phần nhiều thịt)
Ớt khô
Vừng trắng
Tiêu hột (nên sử dụng tiêu dầu Tứ Xuyên để có hương vị đặc trưng)
Xì dầu làm từ đậu nành
Dấm trộn salad
Đường trắng
Dầu mè
Bột ngọt
Dầu thực vật
Hành lá, gừng
Cách làm:
1. Cho ớt khô và tiêu hột vào trong máy xay xay nhuyễn, sau đó đỗ hỗn hợp ra một chén chịu nhiệt 
2. Cho một nắm vừng trắng vào
3. Cho 200ml dầu thực vật vào chảo bỏ hành lá cắt đoạn và gừng cắt lát vào, nấu cho nóng đến khi bốc khói
4. Từ từ đổ dầu đã nấu nóng và chén dựng ớt và tiêu xay lúc nãy, dùng đũa khoáy một lúc, sau đó vớt bỏ hành và gừng ra, vậy là xong bước làm sa tế.
5. Cho nước, hành cắt đoạn, hồi, rượu tẩm ướp và ức gà vào nồi rồi nấu trong 10 phút, tắt lửa để bốc khói trong 5 phút rồi vớt bỏ gà vào nước lạnh để làm nguội

6. Vớt thịt ức gà đã nguội ra để ráo nước

7. Xé thịt gà thành sợi rồi cho vào dĩa
8. Cách nêm nếm: 4 muỗng canh xì dầu đậu nành, 2 muỗng dấm trộn salad, ½ muỗng đường trắng, ½ muỗng dầu mè, 1 gram bột ngọt, khuấy cho đều rồi tưới lên sợi gà xé và trộn đều, sau đó rưới nước sa tế vào và lên mâm thôi.

© htmlg.com

GÓC NGON

Ăn ngon mỗi ngày

Món ăn ngon lành luôn ở quanh ta và rất dễ làm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét