Chủ Nhật, 23 tháng 8, 2015

Cơm cuộn thịt xông khói hấp dẫn, dễ làm



Biến tấu một chút với món cơm nắm bình thường để ai ăn thử cũng thích mê nào.

Nguyên liệu:
– 10 miếng thịt xông khói (tùy lượng ăn)
– 1 bát cơm trắng
– 15g rau cải bó xôi
– 5g vừng trắng, vừng đen
– 2ml dầu vừng
– Gia vị

Cách làm:
Bước 1:
– Trước tiên, bạn rang thơm vừng trắng và vừng đen.
– Với cải bó xôi rửa sạch, đem chần qua nước sôi. Sau đó, ta dội nước lạnh, rồi cắt thật nhỏ.
– Cho vừng, cải, dầu vừng và cơm vào tô, trộn đều.

 
Bước 2:
– Sau khi đã trộn đều cơm, bạn dùng một miếng nilon nhỏ để nắm cơm cho khỏi dính.
Bước 3:
– Cuộn thịt xông khói bọc quanh nắm cơm rồi đem chiên sơ qua cho ra bớt mỡ.
– Bạn nhớ dùng giấy thấm bớt mỡ để món cơm của mình không bị ngấy nhé.


Món cơm này vừa lạ mắt lạ miệng lại giàu năng lượng, rất phù hợp cho những bữa cơm trưa hoặc các chuyến dã ngoại đấy nhé!

GÓC NGON

Ăn ngon mỗi ngày

Món ăn ngon lành luôn ở quanh ta và rất dễ làm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét