Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

Bánh sữa tươi chiên giòn đơn giản ngon miệng


Nguyên liệu:
250ml sữa bò
30g bột bắp
35g đường cát
100g bột mì
1 quả trứng gà
100ml nước
Phụ liệu: Lượng dầu thực vật vừa đủ

Chế biến:

1. Cho bột bắp, đường vào sữa, nấu với lửa nhỏ cho đến khi sệt lại, chú ý quậy đều.

2. Phủ màn ni long ở khuôn đựng, đỗ hỗn hợp sữa vừa nấu vào, sau khi nguội thì cho vào tủ lạnh để trong 2 giờ (-5 độ C)

3. Sau khi hỗn hợp sữa đã đặc lại thì lấy ra cắt khối


4. Cho nước, trứng gà vào bột mì, và trộn đều dung dịch bột, cho nhúng khối sữa vào hỗn hột bột mì


5. Cho dầu vào nồi (lượng dầu căn cứ trên kích cỡ của nồi sao cho vượt qua các khối sữa là được), nấu lửa nhỏ, bỏ các khối sữa đã nhúng hỗn hợp bột mì vào, chú ý lật nhẹ để tránh dính cục vào nhau)


6. Chiên lửa nhỏ cho đến khi vỏ ngoài vàng là được

Lưu ý:
Công thức này dành cho 1 - 2 người ăn
Nếu có thể dùng được sữa tươi thì hương vị sẽ thơm ngon hơn.

GÓC NGON

Ăn ngon mỗi ngày

Món ăn ngon lành luôn ở quanh ta và rất dễ làm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét